Bất cứ một loại máy móc
nào cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, chùi rửa sạch sẽ nếu muốn duy trì tuổi
thọ lâu bền. Máy ép mía còn là loại máy sử dụng trong việc chế biến nước uống
giải khát ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên việc làm sạch
máy sau khi sử dụng là điều cần thiết.
Nếu những người bán nước
mía không thường xuyên làm vệ sinh máy thì sẽ gây ra những tác hại khôn lường:
Bã mía lâu ngày không được
dọn sạch sẽ đóng cặn lại trong máy, rơi vào các bộ phận điện tử trong máy, bánh
răng cưa làm kẹt máy, giảm tuổi thọ của máy, máy mau chóng xuống cấp phải tốn
kém thêm tiền sửa chữa hoặc mua máy mới thiệt hại về kinh tế cho người kinh
doanh.
Vụn mía, bã mía, nước mía
không được rửa sạch sẽ đóng cặn khô lại thu hút nhiều ruồi muỗi, vi trùng vi
khuẩn gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, làm hại đến sức khỏe của người tiêu
dùng. Nếu máy nước mía không sạch sẽ làm đau bụng người dùng thì khách hàng sẽ
không có nhu cầu quay lại quán lần sau, hộ kinh doanh sẽ bị mất khách hàng.
Cách vệ sinh máy ép mía đúng cách
Để duy trì tuổi thọ máy ép
người sử dụng cũng cần biết cách vệ sinh máy ép mía đúng quy cách như sau:
Tắt máy hoàn toàn, ngắt
nguồn ra khỏi máy để tránh trường hợp chập điện khi vệ sinh máy, hoặc máy vì lý
do nào khởi động lại sẽ làm bị thương người làm vệ sinh cho máy.
Dùng khăn ẩm sạch lau rửa
bên ngoài máy làm sạch cả mặt trước và mặt sau của máy, nếu máy có thùng xe đẩy
thì phải lau sạch cả thùng xe.
XEM THÊM >> Lựa chọn xe nước mía cho công việc
Cẩn thận gỡ phần tấm kính
trên phần che rulo, dùng vòi nước xịt mạnh vào phần rulo để làm các vụn mía
trôi đi hết đồng thời tẩy hết các vết bẩn còn xót lại.
Sau khi rửa rulo, hãy tháo tấm lưới lọc ở dưới ra và rửa sạch. Có thể sử
dụng thêm nước rửa bát và cọ rửa để cọ sạch các mảng bám ở lưới lọc đảm bảo vệ
sinh hơn.