Friday, May 25, 2018

Lý giải nguyên nhân sử dụng máy ép mía thường xuyên bị giật

Máy ép mía là thiết bị với động cơ hiện đại được thiết kế chuyên dụng nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, ép mía tăng năng suất lao động cho hoạt động kinh doanh. Máy ép mía chạy bằng năng lượng điện, thiết kế ban đầu an toàn nhưng trong quá trình sử dụng có những nguyên nhân khác nhau khiến máy ép mía rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng khi ép mía. Cùng xác định nguyên nhân và cách khắc phục máy ép mía bị rò rì điện.

Nguyên nhân sử dụng máy ép mía bị giật điện

Máy ép mía được thiết kế khá an toàn khi phần động cơ và phần ép mía được tách thành 2 khu vực riêng biệt và bảo vệ bởi hệ thống khung máy. Vận hành máy an toàn là khi phần motor động cơ luôn trong tình trạng ổn định, khô ráo. Nhưng quá trình sử dụng lâu dài, máy ép mía bị rò rỉ điện, bởi:
·         Động cơ máy ép mía bị đặt trong môi trường ẩm ướt, bị ăn mòn, khiến các đầu nối dây điện bị hở dẫn đến tình trạng chập điện.
·         Quá trình sử dụng do bảo quản không tốt có thể do chuột, gián cắn đứt dây ở phần động cơ gây hở điện.
·         Máy ép mía sử dụng ngoài trời nắng, đặc biệt là ngày hè không được che chắn làm chảy lớp nhựa bọc cách điện.
Nguyên nhân chủ yếu do quá trình sử dụng và bảo quản máy không hiệu quả làm hệ thống dây dẫn điện bị hở, dẫn truyền điện qua phần khung máy là hợp kim dẫn điện  khiến người dùng dễ dàng bị giật khi tiếp xúc với máy. Người dùng cần xác định ngay tình trạng và nguyên nhân để đầu nối lại hệ thống dây dẫn.

Cách sử dụng an toàn và bảo vệ máy ép mía

Quá trình sử dụng, cách vận hành máy ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ máy và an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng máy ép mía. Người dùng cần lưu ý: XEM THÊM > Lựa chọn xe nước mía cho công việc
·         Sử dụng máy đúng công suất tránh hiện tượng nóng máy, hỏng động cơ.
·         Bảo quản và che chắn máy ép mía ở khu vực khô thoáng, tránh chuột mối mọt và có thiết bị che chắn.
·         Khi máy có dấu hiệu nhiễm điện cần ngắt nguồn ngay và dừng sử dụng cho tới khi tìm ra nguyên nhân.
Chọn mua và sử dụng máy ép mía chính hãng với công suất phù hợp tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng máy tốt nhất. Hiểu nguyên lý và sử dụng máy đúng cách là cách để nâng cao hiệu quả kinh doanh nước mía, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng. Liên hệ với Việt Thống để được tư vấn trường hợp rò rỉ điện đang gây rắc rối cho việc sử dụng máy.